Bài tập câu hỏi đuôi, bao hàm cả các bài tập thắc mắc đuôi dạng đặc biệt xuất hiện rất nhiều trong các kỳ thi cũng tương tự giao tiếp giờ đồng hồ Anh hàng ngày. Tuy nhiên, đối với rất không ít người học tiếng Anh, đó là một điểm ngữ pháp khó khăn bởi bài bác tập về thắc mắc đuôi thường khôn xiết lắt léo và có nhiều dạng quánh biệt. Cũng chính vì lý do này, hôm nay mình sẽ tổng thích hợp một bài viết về kỹ năng và kiến thức và biện pháp làm bài tập tag question sẽ giúp đỡ các chúng ta có thể trở thành phần nhiều cao thủ thắc mắc đuôi!

Tóm tắt lý thuyết về thắc mắc đuôi

Câu hỏi đuôi là gì?

Câu hỏi đuôi ( tag questions) là câu hỏi ngắn được thêm vào cuối câu è cổ thuật ( statements). Thắc mắc đuôi hay được dùng làm kiểm tra điều gì đúng tuyệt không, hoặc nhằm yêu cầu sự đồng ý.

Bạn đang xem: Bài tập câu hỏi đuôi có đáp án

– Phần mệnh đề trước dấu phẩy ( mệnh đề chính) rất có thể ở thể khẳng định hoặc tủ định. Chúng ta dựa vào thể của mệnh đề bao gồm để đưa ra quyết định thể của mệnh đề phía sau dấu phẩy.

Ví dụ: She is very beautiful, isn’t she?

( Cô ấy khôn xiết xinh rất đẹp đúng không? )

You are not a doctor, are you?

( Bạn chưa hẳn là chưng sĩ đúng không? )

*, lưu lại ý : giải pháp dùng thắc mắc đuôi :

Chúng ta có thể dựa vào ngữ điệu và ý nghĩa của thắc mắc đuôi nhằm phán đoán câu hỏi:

– Khi fan nói xuống giọng sống cuối câu hỏi đuôi tức là người đó không thật sự đặt thắc mắc mà chỉ mong mỏi người nghe ưng ý với ý kiến của họ.

– Khi bạn nói lên giọng sinh sống cuối câu hỏi đuôi thì kia là câu hỏi thật sự.

Cấu trúc câu hỏi đuôi- Tag question

Nhìn chung câu hỏi đuôi sẽ sở hữu được dạng như sau:

 S+V+O, trợ đụng từ + đại từ?

Nếu mệnh đề phía trước dấu phẩy sinh sống dạng khẳng định thì phần sau vệt phẩy sẽ ở dạng bao phủ định với ngược lại.Chú ý: Hình thức tủ định ở câu hỏi đuôi thường được rút gọn.Cách trả lời câu hỏi đuôi: Câu trả lời YES có tức thị câu khẳng định, và NO có

nghĩa là câu tủ định là đúng.

Ví dụ: Jane is married, isn’t she? ( Jane đã kết hôn phải không?)

→ Yes, she has just married. ( Đúng vậy, cô ấy vừa bắt đầu kết hôn.)

→ No, she isn’t. ( Không, cô ấy không kết hôn.)

*

Bài tập câu hỏi đuôi sệt biệt:

Bên cạnh gần như dạng bài bác tập về câu hỏi đuôi cơ bản, vào đề thi thỉnh thoảng các các bạn sẽ thấy xuất hiện cả bài tập câu hỏi đuôi dạng đặc biệt.

Câu hỏi đuôi của I am là aren’t I?

Ví dụ: I am late, aren’t I? ( Tôi đến muộn đúng không?)

 Sau Let’s… dùng câu hỏi đuôi là Shall we?

Ví dụ: Let’s go shopping, shall we? ( chúng ta đi shopping nhé?)

 Sau câu mệnh lệnh câu hỏi đuôi thường là Will you?

Ví dụ: Don’t go to school late, will you? ( Đừng tới trường muộn được

không?)

 Câu hỏi đuôi thể xác định được sử dụng sau các câu có các từ lấp định

never, nothing, nobody, no, none, hardly, scarcely, little.

Ví dụ: You never think about what you’re saying, do you? ( Bạn

không lúc nào suy nghĩ về về hầu như điều bạn đang nói đúng không?)

 Đại từ it dùng trong thắc mắc đuôi gắng cho all, nothing, everything.

Ví dụ: Nothing was found, was it?

 Đại tự they dùng trong thắc mắc đuôi thế cho anyone, nobody, no one,

somebody, someone, everybody, everyone.

Ví dụ: No one recognized him, did they?

*

Bài tập tổng hợp thắc mắc đuôi gồm đáp án

. I am very selfish, ______________?

A. Aren’t I B. Am not I

C. Am you D. Are you

Let’s go fishing with Linda next Sunday, _____?

A. Are we B. Shall we

C. Aren’t you D. Will you

Let me help you with your homework, _________?

A. May I B. Shall we

C. Aren’t you D. Will you

Let me mở cửa that window, ______?

A. Shall we B. Will you

C. Are you D. Will I

Everyone can hear my speech clearly, _______?

A. Can’t they B. Could they

C. Do they D. Can’t he/she

Someone has broken my mother’s vase, _______?

A. Hasn’t they B. Haven’t they

C. Hasn’t she D. Hadn’t they

Nobody in my class could finish the swimming thử nghiệm last semester, _____?

A. Couldn’t him B. Couldn’t they

C. Could they D. Could it

Anyone has to wear uniform at the school, _____?

A. Do they B. Doesn’t it

C. Don’t they D. Does it

Mary invited John khổng lồ come to lớn her birthday party, _____?

A. Didn’t she B. Did he

C. Didn’t he D. Has she

I’m the most beautiful person in my class, _____?

A. Aren’t I B. Am not I

C. Am I D. Are you

Đáp án:

Dịch nghĩa: “Mình siêu ích kỷ, đề nghị không?”

Ta có:

Câu ban đầu với I am thì ra đời hỏi đuôi sẽ cần sử dụng aren’t I.

Xem thêm: Xem Phim Robot Đại Chiến 2: Bại Binh Phục Hận, Phim Robot Đại Chiến 2: Bại Binh Phục Hận

=> Đáp án A

Dịch nghĩa: “Hãy đi câu cá với Linda vào công ty nhật tới được không?”

Ta có:

Câu bắt đầu với let’s thì thành lập hỏi đuôi sẽ sử dụng shall we.

=> Đáp án B

Dịch nghĩa: “Hãy để tôi giúp đỡ bạn làm bài bác tập về bên được không?”

Ta có:

Trong câu đề xuất giúp tín đồ khác, câu ban đầu với let me thì thành lập và hoạt động hỏi đuôi sẽ dùng may I.

=> Đáp án A

Dịch nghĩa: “Hãy nhằm tôi mở dòng cửa sổ này được không?”

Ta có:

Trong câu kiến nghị giúp bạn khác, câu ban đầu với let me thì thành lập và hoạt động hỏi đuôi sẽ dùng may I.

=> Đáp án B

Dịch nghĩa: “Mọi fan đều rất có thể nghe rõ bài bác phát biểu của tôi, buộc phải không?”

Ta có:

Câu bắt đầu với everyone can thì thành lập hỏi đuôi vẫn dùng vì chưng they.

=> Đáp án C

Dịch nghĩa: “Ai đó đã làm đổ vỡ cái bình đựng hoa của bà mẹ tôi, nên không?”

Ta có:

Câu bước đầu với someone has thì thành lập hỏi đuôi sẽ sử dụng haven’t they.

=> Đáp án B

Dịch nghĩa: “Không ai trong lớp tôi bao gồm thể chấm dứt bài kiểm soát bơi vào học kỳ trước, cần không?”

Ta có:

Câu bắt đầu với nobody could thì ra đời hỏi đuôi sẽ sử dụng could they.

=> Đáp án C

Dịch nghĩa: “Bất cứ ai cũng phải khoác đồng phục trên trường, nên không?”

Ta có:

Nếu “has to” chỉ sự dự kiến ở bây giờ thì ta sẽ nhờ vào động trường đoản cú theo sau của “has to”. Câu bước đầu với anyone has to wear thì thành lập và hoạt động hỏi đuôi sẽ sử dụng don’t

they.

=> Đáp án C

Dịch nghĩa: “Mary sẽ mời John đến tham dự các buổi tiệc sinh nhật của cô ý ấy, bắt buộc không?”

Ta có:

Câu bước đầu với Mary invited thì thành lập hỏi đuôi sẽ sử dụng didn’t she.

=> Đáp án A

Dịch nghĩa: “Tôi là người đẹp tuyệt vời nhất lớp, cần không?”

Ta có:

Câu ban đầu với I’m thì ra đời hỏi đuôi sẽ cần sử dụng aren’t I.

=> Đáp án A

Vừa rồi bọn họ đã cùng khám phá về khái niệm, cấu trúc cũng như những làm bài xích tập câu hỏi đuôi. Với rất nhiều nội dung bên trên đây, hy vọng các bạn sẽ ôn tập thật giỏi và đạt điểm trên cao khi chạm chán các bài tập tag question!